Những công nghệ hình ảnh nổi bật trên các dòng tivi Sharp

Ngày đăng: 28/07/2017 - Lượt xem: 1156
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Với những công nghệ hình ảnh hiện đại độc đáo, các dòng tivi Sharp luôn là một trong những dòng tivi ưa thích của người tiêu dùng

Sharp là một trong những thương hiệu khá là lớn đến từ Nhật Bản. Với nhiều các dòng sản phẩm chất lượng như đồ gia dụng (tủ lạnh, điều hoài,…) trong đó có tivi là một trong những sản phẩm nổi bật của Sharp, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Bởi chất lượng tivi tốt cũng như giá thánh bình dân.

Vậy hãy cũng Trung tâm bảo hành tivi Sharp tại Hà Nội tìm hiểu về những công nghệ hình ảnh góp phần tạo lên thương hiệu tivi Sharp.

Công nghệ hình ảnh Edge LED

Những công nghệ hinh ảnh nổi bật trên các dòng tivi Sharp 11
Khiến chiếc tivi trở nên mỏng vượt trội

Edge LED chính là công nghệ màn hình LED. Hiện nay côn nghệ màn hình LED được ứng dụng phổ biến trên nhiều dòng tivi. Tivi Sharp cũng không ngoại lệ.

Bởi với công nghệ màn hình đen LED tiên tiến sẽ đem lại cho tivi khả năng hiển thị màu sắc tươi sáng, làm tăng độ tương phả của tivi giúp cho hinh ảnh thêm chân thực, có độ sắc nét cao. Bên cạnh đó công nghệ Edge LED còn được tích hợp thêm tình năng làm tối mờ từng vùng(local dimming) giúp khắc phục màn hình bị sáng quá nhiều, độ đều và sâu màu không cao. Mang lại hiệu quả tắt sáng ở một số vùng trên màn hình, cải thiện khả năng thể hiện màu đen và độ tương phản, cho phép mô tả màu đen có phần đen và sâu hơn.

Không những thế với công nghệ LED viền, hệ thống đèn LED được thiết kế lắp đặt ở cạnh màn hình tivi. Từ đó ánh sáng được đưa vào chính giữa màn hình bằng các đường truyền ánh sáng (guidelights) và hắt sáng lên màn hình.Từ đó giúp cho thiết kế của tivi trở nên mỏng hơn rất nhiều, có những tivi có độ mỏng dưới 1 cm.

Công nghệ tấm nền thế hệ thứ 10

Đây là một công nghệ màn hình được Sharp phát triển, nhằm đáp ứng hệ thống công nghệ 4 màu Quatton. Có thể hiểu, ban đầu công nghệ màn hình là hệ thống công nghệ 3 màu với 3 màu cơ bản là đỏ, xanh lá va xanh dương. Với khả năng số lượng điểm ảnh trên màn hình tivi 3 màu là 6,2 triệu điểm ảnh.

Những công nghệ hinh ảnh nổi bật trên các dòng tivi Sharp 22
Hệ thống 4 màu bổ sung thêm màu vàng 

Tiếp đó, Sharp phát triển lên thành hệ thống công nghệ 4 màu khi bổ sung thêm một màu nữa là màu vàng. Giúp cho màn hình tivi 4 màu có tời 8,2 triệu điểm ảnh. Đồng thời màn hình tivi 4 màu sẽ có dải màu sắc rộng hơn 10% so với tivi 3 màu. Cộng thêm khả năng trình chiếu hình ảnh 3D trên tivi 4 màu.

Những công nghệ hinh ảnh nổi bật trên các dòng tivi Sharp 33
Tấm nền cũ không thể đáp ứng được hiệu quả trình chiếu

Do không đáp ứng được yêu công về mặt công nghệ nên tầm thế hệ cũ(6,2 triệu điểm ảnh) cần phải được thay thế bằng tấm nền mới để đáp ứng được về mặt công nghệ, đó chính là công nghệ tấm nền X-Gen tiền tiến thế hệ thứ 10 hay còn được gọi là tấm nền thế hệ thứ 10 (với 8,2 triệu điểm ảnh).

Tivi với hệ thống 4 màu đem lại chất lượng hình ảnh vượt trội hẳn so với các dòng tivi cũ, có khả năng tái tạo màu sắc đấy đủ và độ tương phản cao. Đem đến hình ảnh sắc, rõ nét, chân thực và sống động. Bên cạnh đó việc tăng cường ánh sáng hiệu quá, giúp cho hình ảnh 3D cũng trở nên rõ nét.

Những công nghệ hinh ảnh nổi bật trên các dòng tivi Sharp 55
Màu sắc khác biệt rõ rệt

Công nghệ 4 màu – Quatton Pro

Công nghệ Quattron Pro là công nghệ được cải tiến từ công nghệ 4 màu đã được đề cập đến ở trên. Nhưng sự cải tiến nằm ở chỗ, công nghệ mới này được ứng dụng bộ xử lí có tên gọi là Quatton Pro Driver cho pép tạo thành công 4 điểm chói (điểm có độ sáng cao nhất trên 1 điểm ảnh) riêng biệt trên mỗi điểm ảnh trên màn hình có độ phân giải Full HD, thay thế cho công nghệ cũ chỉ có một điểm ảnh.

Những công nghệ hinh ảnh nổi bật trên các dòng tivi Sharp 66
Tăng số lượng điểm chói lên 4 điểm

Từ đó cho tạo ra màn hìn Full HD mới có khả năng hiển thị hình sắc nét với độ phân giải tương với độ phân giải Ultra HD 4K gấp 4 lần Full HD.

Không những thế với công nghệ này viễ nâng cấp các hình ảnh Full HD lên Ultra HD 4K sẽ trở nên dễ dàng hơn. Từ đó cho chất lượng hình ảnh mượt mà, sắc nét, đồng thời độ sáng cũng cao hơn, màu sắc trở nên rực rỡ, thậm chí độ sang còn cao hơn tói 50% so với các dòng tivi Ultra HD thông thường khác.

Những công nghệ hinh ảnh nổi bật trên các dòng tivi Sharp 77
Độ sáng hình ảnh vượt trội hơn

Một điều không thể bỏ qua đối với công nghệ Quattron Pro này ở các dòng tivi Sharp ứng dụng công nghệ, đó là đạt được chứng nhận THX. Đối với người tiêu dùng, chứng nhận THX là một sự đảm bảo rằng tivi có chất lượng hình ảnh như rạp chiếu phim thật sự

Trung tâm bảo hành tivi Sharp

024 3990 6376 - 0912 556 622

Trung tâm bảo hành theo khu vực

  • TTBH Q. Hai Bà Trưng: (024) 399.55.683
  • TTBH Q. Đống Đa:        (024) 3990.6376
  • TTBH Q. Cầu Giấy:       (024) 3996.2992
  • TTBH Q. Tây Hồ:          (024) 3995.0763
  • TTBH Q. Hoàng Mai:     (024) 3995.6096
  • TTBH Q. Thanh Xuân:    (024) 3993.4822
  • TTBH Q. Long Biên:      (024) 3995.6097
  • TTBH Q. Ba Đình:        (024) 3991.0636