Mẹo tiết kiệm điện khi dùng tivi

Ngày đăng: 29/02/2016 - Lượt xem: 1384
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Sử dụng tivi sao cho vừa được dùng hàng ngày lại không tốn nhiều chi phí - Trung tâm bảo hành chia sẻ 5 mẹo hay giúp tiết kiệm điện khi dùng tivi.

Tivi là một thiết bị điện rất phổ biến được dùng cho không gian nhà ở. Thói quen sử dụng tivi để theo dõi tin tức hàng ngày khó có thể một thiết bị nào "xoắn ngôi" bởi chúng vừa có tính cập nhật kết nối lại có tính giải trí cao. Mặc dù một chiếu tivi tiêu tốn khá nhiều điện năng tuy nhiên chúng lại đem lại nhiều thông tin hữu ích vì vậy hiện tại người dùng vẫn chấp nhận được. Để tiết kiệm điện năng cho tivi cũng như tăng tuổi thọ cho chúng, Trung tâm bảo hành tivi Sharp chia sẻ một vài mẹo đơn giản ai cũng có thể thực hiện được.

Tắt hẳn tivi khi không dùng

Thói quen sử dụng tivi là một nguyên nhân dẫn tới hóa đơn tiền điện tăng cao. Khi tivi đã chiếu hết chương trình hoặc bạn khi bạn không muốn sử dụng nữa thì hãy tắt hẳn chúng bằng nút nguồn trên màn hình tivi thay vì tắt bằng điều khiển từ xa. Tắt bằng điều khiển tivi chỉ chuyển sang chế độ Stand-by và vẫn tiếp tục tiêu thụ một lượng điện năng nhất định làm tăng hóa đơn tiền điện. Dù điện năng tiêu thụ ở thời gian này là không lớn nhưng thói quen tắt hẳn tivi còn giúp tivi tránh gặp phải những sự cố về hình ảnh như tivi dễ bị nhiễm từ, dễ bị lỗi không lên hình. Tắt hẳn tivi không dùng giúp tivi tăng tuổi thọ hoạt động.

Khi đi du lịch hoặc đi công tác xa nhà, không sử dụng tivi trong một thời gian dài bạn nên rút phích cắm tivi và lấy khăn vải lớn che phủ màn hình tivi để tăng độ an toàn, tránh côn trùng xâm nhậm làm hư hỏng tivi.

Quên đi chế độ Quick Start

Một số dòng tivi thông minh HDTV thường ứng dụng thêm tính năng Quick Start hỗ trợ màn hình khởi động nhanh hơn. Nhanh chậm được tính bằng giây và đòi hỏi lượng điện năng tiêu thụ cao gấp nhiều lần so với cách bật cũ. Vì vậy, bạn muốn tiết kiệm vài giây hay tiết kiệm cả một lượng điện năng lớn chứ!

Cài đặt độ sáng vừa phải cho đèn nền

Mọi tivi đều có chức năng điều chỉnh độ sáng, tối cho màn hình. Nếu chúng không tự động điều chỉnh thì bạn có thể điều chỉnh bằng tay để phù hợp với ánh sáng trong phòng đồng thời màn hình xuất hình ảnh đẹp vừa tiết kiệm điện năng.

Chú ý chỉ giảm độ sáng vừa phải, không giảm màn hình quá tối ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và chất lượng sử dụng. Màn hình quá tối gây mỏi mắt, nhức mắt khi nhìn lâu.

Bật chế độ tiết kiệm điện

Rất nhiều tivi hiện nay được cài đặt chế độ tiết kiệm điện, khả năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình, tự thiết lập một số kỹ thuật nhằm giảm điện năng cho thiết bị. Bạn nên thử bật chế độ này nếu hình ảnh vẫn nét đẹp thì nên để dùng còn nếu ảnh kém chất lượng thì nên bật lại chế độ thường.

Hỗ trợ từ đèn điện trong phòng

Hệ thống đèn điện trong phòng có thể mang lại hình ảnh cao và hỗ trợ tốt cho tivi trong việc tiết kiệm điện. Đặt ánh sáng phòng vừa phải giúp cân bằng ánh sáng với tivi có thể giảm đèn nền tivi mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Nếu cần tư vấn thêm, quý khách gọi điện để được hỗ trợ miễn phí: 0912.55.66.22

024 3990 6376 - 0912 556 622

Trung tâm bảo hành theo khu vực

  • TTBH Q. Hai Bà Trưng: (024) 399.55.683
  • TTBH Q. Đống Đa:        (024) 3990.6376
  • TTBH Q. Cầu Giấy:       (024) 3996.2992
  • TTBH Q. Tây Hồ:          (024) 3995.0763
  • TTBH Q. Hoàng Mai:     (024) 3995.6096
  • TTBH Q. Thanh Xuân:    (024) 3993.4822
  • TTBH Q. Long Biên:      (024) 3995.6097
  • TTBH Q. Ba Đình:        (024) 3991.0636